สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Lude.Me

[รวบรวม] คำตอบที่สอบถามเรื่อง เงินกู้ ช.พ.ค. - ช.พ.ส.

(อ่าน 187536/ ตอบ 1374)

เว็บมาสเตอร์

ขออนุญาติรวมคำถามไว้กระทู้นี้ที่เดียวนะคะ แล้วจะทยอยลบกระทู้ที่ตอบแล้วค่ะ
เนื่องจากบางคำถามจะซ้ำนะค่ะ ถ้าว่าง ๆ จะทยอยลบแล้วรวบรวมคำตอบไว้ในส่วนเดียวค่ะ
หากไม่พบคำตอบของสมาชิกที่ถามรบกวนโพสมาอีกครั้งนะคะ เผื่อลบเพลินค่ะ 

*******************************

เรื่องผู้กู้ผู้ค้ำ :
->ในกรณีที่เป็นลูกจ้างจะทำเรื่องยื่นกู้ สามารถให้ผู้ที่เป็นสมาชิก ชพค.ที่ยื่นเรื่องกู้ในโครงการที่ผ่านมาค้ำประกันให้ได้
ถ้าหากผู้ค้ำมีตำแหน่งข้าราชการครู และที่สำคัญต้องเป็นสมาชิก ช.พ.ค.ค่ะ
->ผู้ค้ำต้องเป็นสมาชิก ช.พ.ค.ในจังหวัดมหาสารคามค่ะ
->ผู้ค้ำต้องเป็นข้าราชการ ข้าราชการบำนาญ ลูกจ้างประจำ ข้าราชการที่สังกัดองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นที่เกี่ยวกับการศึกษา, พนักงานราชการ , ครูเอกชน ส่วนรายละเอียดว่าเงินเดือนผู้ค้ำเหลือเท่าไหร่ อายุงานกี่ปี ดาวโหลดคู่มือไปอ่านได้นะค่ะ
->กู้ไม่เกิน 1.2 ล้านบาท อายุการเป็นสมาชิก 6 เดือนค่ะ ส่วนกู้เกิน 1.2 ล้าน - 3 ล้านบาท อายุการเป็นสมาชิก 1 ปีค่ะ
->เป็นสมาชิก ช.พ.ค.สามารถกู้ได้ทุกคนค่ะ
->ผู้ค้ำเงินเดือนจะเหลือเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับผู้กู้กู้เท่าไหร่ค่ะ ผู้ค้ำต้องมีเงินเดือนคงเหลือให้หักกรณีผู้กู้ไม่ชำระเงินกู้ค่ะ
->ถ้าเป็นสมาชิก ช.พ.ค.จังหวัดไหนก็ต้องยื่นกู้ที่นั่นค่ะ
->พนักงานราชการค้ำได้ค่ะ หากตรงตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดค่ะ
->กรณีพนักงานมหาวิทยาลัยามารถค้ำให้กับลูกจ้างชั่วคราวจะต้องเป็นพนักงานถาวรหรือพนักงานมหาลัยที่มีอายุงานมากกว่า 5 ปีค่ะ เข้าไปดาวโหลดหลักเกณฑ์ได้เลยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเงินเดือนต้องเหลือให้พอหักหากผู้กู้ไม่ชำระหนี้ค่ะ
->สามารถนำหนี้สหกรณ์มาบวกกับเงินเดือนคงเหลือได้ค่ะ เพื่อหักลบหนี้ได้ค่ะโดยไปขอมูลหนี้ของสหกรณ์มาด้วยตอนที่มายื่นกู้ที่สกสค.จ.มค.นะค่ะ
->กู้ไม่เกิน 1.2 ล้าน ค้ำประกัน 2 คนค่ะ ถ้าเกิน 1.2 ล้าน ค้ำประกัน 3 คนค่ะ
->เงื่อนไขไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เพราะว่าออมสินสาขาใหญ่กับสกสค.ส่วนกลางเค้ากำหนดกฏเกณฑ์ออกมาแล้วค่ะ ตามที่ให้ดาวโหลดค่ะ พนักงานมหาลัยเท่าที่ทราบถึงจะตำแหน่งพนักงานถาวรก็ยังมีการประเมินค่ะ แล้วไม่มีบำเหน็จบำนาญเหมือนลูกจ้างประจำค่ะ แต่สามารถยังค้ำได้นะค่ะถ้าเข้าหลักเกณฑ์ค่ะ
->ลูกจ้างชั่วคราวสัญญาจ้างปีต่อไป ส่วนพนักงานมหาลัยสัญญาจ้าง 1 ปี,4ปี และถาวรค่ะ
->พนักงานราชการมีสัญญาจ้างและยังมีการประเมินไม่เหมือนข้าราชการนะค่ะ
->ลูกจ้างชั่วคราวกู้ได้ค่ะ แต่ค้ำไม่ได้ค่ะ
->
พนักงานเงินรายได้ สามารถกู้ได้ ส่วนการค้ำต้องเข้าหลักเกณฑ์พนักงานมหาลัยค่ะ
->สมาชิก ช.พ.ค.กู้ได้ทุกคนค่ะ แต่การค้ำต้องดูหลักเกณฑ์อีกที เข้าไปดาวโหลดมาอ่านก่อนนะค่ะ
->เงินรายได้ไม่รวม  OT นะค่ะ
-> ปกติแต่ะละโครงการจะเปิดรอบเดียวค่ะ และแต่ละรอบจะเปิดไม่ตรงกันค่ะ ไม่ได้กำหนดต้องเปิดช่วงไหนค่ะ และปกติถ้าเข้าหลักเกณฑ์ก็กู้ได้ทุกคนไม่ได้จำกัดว่าจะกู้ได้กี่คนค่ะ
->พนักงานมหาลัยต่างกับลูกจ้างชั่วคราวค่ะ คือลูกจ้างชั่วคราวมีสัญญาปีต่อปี ส่วนพนักงานมหาลัยเค้ามีสัญญาจ้าง 4 ปี (มั่นคงกว่า) และสามารถค้ำได้ แต่ต้องมีอายุงานมากกว่า 5 ปีค่ะ 
->กรณีการค้ำขอเพียงมีเลขสมาชิก ช.พ.ค. สามารถค้ำได้ค่ะ ไม่ได้กำหนดว่าต้องเป็นสมาชิกนานเท่าไหร่ค่ะ
->เราจะคำนวณเงินเดือนที่ได้รับค่ะยังไม่หักหนี้และไม่รวม OT คำนวณ 20% ก่อนที่จะคิดหนี้สินค่ะ
->ข้อมูลสมาชิกสกสค.จ.มหาสารคาม จะดูข้อมูลข้ามจังหวัดไม่ได้ ส่วนที่สองก็คือหากหักเงินผู้กู้ไม่ได้ต้องหักกับผู้ค้ำ แล้วธนาคารออมสินกำหนดมาว่าต้องให้ผู้ค้ำต้องทำงานอยู่จังหวัดเดียวกันเพื่อที่จะหักผู้ค้ำค่ะ
->ในการส่งแต่ละเดือนจะมีเงินต้นด้วยค่ะ แต่อาจจะน้อยมาก ๆ ค่ะ หากมีเงินก้อนก็สามารถไปจ่ายได้ก่อนค่ะ ในแต่ละเดือนธนาคารออมสินเค้าจะนับทุกวันที 25 ของทุกเดือนค่ะ หากอาจารย์นำเงินไปชำระทุก 25 ของทุกเดือนเงินต้นก็จะจ่ายมากกขึ้นค่ะ ส่วนถ้าเลยกำหนดก็จะคิดดอกเบี้ยเป็นวันนะค่ะ เพราะมีสมาชิกไปจ่ายประมาณ 29 หรือ 30 ตอนสิ้นเดือนไม่มีเงินต้นเลยค่ะ การจ่ายนั้นต้องสอบถามกับธนาคารออมสินนะค่ะว่าแต่ละรอบในการผ่อนชำระให้ชำระตั้งแต่วันที่เท่าไหร่ค่ะ
->ตามหลักเกณฑ์ต้องค้างไม่เกิน 6 เดือนนะค่ะ  ถ้ารู้ตัวว่าค้างชำระก็ต้องนำเงินมาชำระนะค่ะ เพราะเราะต้องเก็บเงินรวมรวมให้ญาติผู้ที่เสียชีวิตค่ะ หากเป็นเราที่เสียชีวิต แล้วมีคนที่ไม่มาชำระซัก 100,000 คน เงินก็จะหายไป 100,000 บาท สกสค.ต้องนำเงินสำรองจ่ายให้ลองคิดดูนะค่ะ เดือน ๆ นึงเราต้องสำรองจ่ายไปเยอะแค่ไหน เพราะฉะนั้นต้องรับนำเงินมาชำระนะค่ะ
->จะนับอายุการทำงานตั้งแต่บรรจุในตำแหน่งปัจจุบัน ส่วนจะคิดเงินเดือนจะรวมค่าครองชีพด้วยค่ะ
->
การคำนวณอายุ หักลบด้วย วันเดือนปี เกิดเลยค่ะ ถ้าเกิน 65 ปีบริบูรณ์ไม่สามารถกู้ได้ค่ะ(กรณีมากกว่า 1.2 ล้านบาท) เพราะประกันชีวิตเค้าประกันอายุผู้กู้เพียง 65 ปีค่ะ หากผู้กู้อายุ 64 เกือบ 65 เค้าก็ยังประกันชีวิตให้จนถึงอายุ 74 ปีค่ะ แล้วต่อจากนั้นเค้าก็จะไม่ทำประกันชีวิตให้ค่ะ  แต่ผู้กู้ที่อายุเกิน 65 จะกู้ได้เพียง 600,000 นะค่ะ
->ตามคู่มือบอกว่ากู้เงินไม่เกิน 1.2 ล้านบาทผู้ค้ำจะต้องได้รับเงินเดือน 1 หมื่นบาทขึ้นไป ส่วนถ้ากู้เกิน 1.2 ล้านบาท ผู้ค้ำต้องได้รับเงินเดือนมากกว่า 12,000 บาท ดูจากรายได้ที่ได้รับทั้งหมดค่ะ ไม่ได้ดูเงินเดือนเหลือสุทธิ

->ผู้ค้ำที่มีอายุเกิน 75 ปี ที่เป็นข้าราชการบำนาญสามารถค้ำได้ค่ะ

->ถ้าหากอยากเปลี่ยนแปลงผู้รับสิทธิ์ได้ค่ะ ก็เข้าไปห้องดาวโหลดแบบฟอร์มขอเปลียนแปลงผู้รับสิทธิ์ในนั้นจะบอกด้วยค่ะว่าต้องเตรียมหลักฐานอะไรบ้าง

->ผู้รับสิทธิ์ต้องมาเซ็นต์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ค่ะ หากไม่สะดวกมาก็ให้ไปเซ็นต์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่จังหวัดที่สามีทำงานอยู่ก็ได้ค่ะ แล้วค่อยส่งไปรษณีย์มาให้อาจารย์อีกทีค่ะ ส่วนที่บอกว่าหากเป็นคู่สมรสไม่เต้องเพิ่มเอกสารผู้กู้อีกเพราะว่าต้องแนบเอกสารของคู่สมรสอยู่แล้วค่ะ หากผู้รับสิทธิ์ไม่ใช่คู่สมรสต้องเพิ่มเติมมาอีกอย่างละ 2 ชุดค่ะ

->โครงการนี้เราไม่ให้ผ่านตัวแทนค่ะ ไม่ต้องฝากใครมาส่ง เอกสารเรียบร้อย เข้ามาส่งเจ้าหน้าที่ สกสค.มหาสารคาม โดยตรงค่ะ เดี๋ยวจะหายนะค่ะ

->ครูเอกชนสามารถจับกลุ่มค้ำเวียนกันได้ทั้งหมดหากคุณสมบัติตรงตามหลักเกณฑ์ค่ะ

->ผู้ค้ำก็เซ้นต์ในชุดกู้เลยค่ะ พยานในชุดกู้ก็คือผู้ค้ำค่ะ ส่วนผู้รับผลประโยชน์ต้องมาเซ็นต์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ค่ะ

->หานำหลักทรัพย์ค้ำประกันต้องหาผู้ค้ำอีก 1 คนค่ะ

*******************************

 

ขออนุญาติคำถามไหนที่ตอบแล้วจะไม่ตอบอีกนะค่ะ กรุณาอ่านคำตอบของคนที่เคยถามแล้วค่ะ 
ขออภัยที่เข้ามาตอบช้าค่ะ


เจ้าของเว็บไซต์ แก้ไขเมื่อ 18/10/2011 - 21:28

เว็บมาสเตอร์


อีกรอบนะครับ  รบกวนให้ความกระจ่าง  การสมัคร  ฌ.พ.ค.  กองทุนพัฒนาชีวิตครู  ระยะที่  2  สมัครได้ที่ไหนครับ  บางท่านบอกให้ไปสมัคร  สก.สค.ส่วนกลาง  สมัครที่  สก.สค.จังหวัดได้ไหม  ครับ  โปรดให้ความกระจ่างช่วยเหลือเพื่อนครูด้วยครับ  ตอนนี้รวบรวมสมาชิกและจัดตั้งกองทุนเรียบร้อยแล้ว  เหลือแต่นำใบสมัครและใบตรวจสุขภาพ  พร้อมเงินจำนวน  3150  บาท  ไปสมัคร  รบกวนช่วยให้ข้อมูลด้วยครับครูอีกรอบครับ เมื่อ 19/04/2014 - 18:23


 อาจารย์อยู่จังหวัดมหาสารคามหรือปล่าวค่ะ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ สกสค.แจ้งว่า กองทุนพัฒนาชีวิตครู ต้องมีการจัดตั้งกลุ่มและผ่านประธานกลุ่มค่ะ ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ สกสค.ยังไม่ทราบแน่ชัดเพราะว่าหนังสือแจ้งข้อมูลต่าง ๆ ยังไม่มาถึงมือ สกสค.จังหวัดมหาสารคามค่ะ ต้องขออภัยที่ให้ข้อมูลไม่ชัดเจนนะค่ะ


 เรียนถามครับ ปัจจุบันนี้ผมเป็น ผอ.ร.ร.เอกชนอยู่ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี  ถ้ากู้เงิน 3 ล้านบาท  ต้องใช้คนค้ำประกันที่เป็นครูเอกชนด้วยกันทั้ง 3 คน จะได้หรือเปล่าครับ?  จำเป็นต้องใช้คนค้ำประกันที่เป็นข้าราชการครูด้วยหรือเปล่าครับ?  เพราะกฏเกณฑ์เปลี่ยนใหม่ ไม่ทราบข้อมูลที่แน่นอนครับ และคนค้ำประกันต้องมีเงินเดือนเท่าไรครับ? จึงจะสามารถค้ำให้ได้ครับ
ขอบคุณมาก ๆ ครับแกรนด์ เมื่อ 18/04/2014 - 21:22


 สกสค.จังหวัดมหาสารคาม จะไม่ให้ผู้ค้ำที่เป็นครูเอกชนค้ำค่ะ ส่วนเงินเดือนต้องมากกว่า 12,000 บาทขึ้นไปค่ะ

ครูอีกรอบครับ

อีกรอบนะครับ  รบกวนให้ความกระจ่าง  การสมัคร  ฌ.พ.ค.  กองทุนพัฒนาชีวิตครู  ระยะที่  2  สมัครได้ที่ไหนครับ  บางท่านบอกให้ไปสมัคร  สก.สค.ส่วนกลาง  สมัครที่  สก.สค.จังหวัดได้ไหม  ครับ  โปรดให้ความกระจ่างช่วยเหลือเพื่อนครูด้วยครับ  ตอนนี้รวบรวมสมาชิกและจัดตั้งกองทุนเรียบร้อยแล้ว  เหลือแต่นำใบสมัครและใบตรวจสุขภาพ  พร้อมเงินจำนวน  3150  บาท  ไปสมัคร  รบกวนช่วยให้ข้อมูลด้วยครับ

แกรนด์

เรียนถามครับ ปัจจุบันนี้ผมเป็น ผอ.ร.ร.เอกชนอยู่ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี  ถ้ากู้เงิน 3 ล้านบาท  ต้องใช้คนค้ำประกันที่เป็นครูเอกชนด้วยกันทั้ง 3 คน จะได้หรือเปล่าครับ?  จำเป็นต้องใช้คนค้ำประกันที่เป็นข้าราชการครูด้วยหรือเปล่าครับ?  เพราะกฏเกณฑ์เปลี่ยนใหม่ ไม่ทราบข้อมูลที่แน่นอนครับ และคนค้ำประกันต้องมีเงินเดือนเท่าไรครับ? จึงจะสามารถค้ำให้ได้ครับ


ขอบคุณมาก ๆ ครับ

เว็บมาสเตอร์


คนค้ำไม่เป็นสมาชิก ชพค.  ให้ค้ำประกันได้ไหมคะ


ไอรดา สุขดี เมื่อ 10/04/2014 - 13:34


ไม่เป็นสมาชิก ช.พ.ค. ค้ำไม่ได้ค่ะ  


 ขอความอนุเคราะห์ครับ
ไปยื่นกู้ เมื่อ เมย 57เช็คติดหนี้ไตรมาศ มกราคม 55 ลงไปชำระเงินที่ค้างแล้วจะยื่นกู้ได้เมื่อไหร่
ย้ายโรงเรียนไปที่ใหม่ยังไม่ได้หักเงินผ่านโรงเรียนต้องไปจ่ายที่แบงออมสินมาสามเดิอนแล้ว จะเสียสิทธิ์กู้ไหม มีวิธีแก้อย่างไรครับชพค กรุงเทพ เมื่อ 11/04/2014 - 23:04


 ชำระเงินให้เป็นปัจจุบันแล้วก็ยื่นกู้ได้เลยค่ะ


 ต้องการสมัครเป็นสามชิก ช.พ.ค แต่ติดเครดิตบูโร สมัครได้ไหมค่ะjj เมื่อ 11/04/2014 - 23:44


 การสมัครสมาชิกต้องเป็นบุคลากรทางการศึกษามีสัญญาจ้างต่อเนื่อง 12 เดือนค่ะ ส่วนติดหนี้อื่น ๆ ไม่ได้เกี่ยวกับกับสมัครสมาชิกค่ะ


 รบกวนสอบถามหน่อยคะ ดิฉันเป็นสมาชิก ชพค จะครบปี วันที่ 14 พ.ค. 57 นี้คะ สามารถทำเรื่องกู้ วงเงิน หกแสนบาท ได้เลยไหมคะ  มีคนค้ำเป็นครู คศ.2 
แต่ไม่มีหลักค้ำประกันแต่ต้องทำประกัน เค้าทำอย่างไรกันคะ  ช่วยอธิบายหน่อยคะ  ตอนนี้เงินเดือน 15000 บาท เป็นอัตราจ้างมาแล้ว 6 ปี ขอทราบรายละเอียดหน่อยคะpetch เมื่อ 17/04/2014 - 13:49


 1 ปีกู้ได้หกแสนมีผู้คำประกัน 1 คนค่ะ ส่วนทำประกันธนาคารจะให้ทำประกันในวันที่เซ็นต์สัญญาเงินกู้ค่ะ จะหักเงินทำประกันไว้เลยค่ะ


 สอบถามหน่อยครับ  ว่าการสมัคร ฌ.พ.ค. กองทุนพัฒนาชีวิตครู  สมัครได้ที่  สก.สค.จังหวัด แต่ละจังหวัดใช่ไหมครับครู เมื่อ 17/04/2014 - 16:18


 สมัครกองทุนพัฒนาชีวิตครู ต้องผ่านประธานกลุ่มก่อน ทำงานจังหวัดไหนก็สมัครจังหวัดนั้นค่ะ

ครู

สอบถามหน่อยครับ  ว่าการสมัคร ฌ.พ.ค. กองทุนพัฒนาชีวิตครู  สมัครได้ที่  สก.สค.จังหวัด แต่ละจังหวัดใช่ไหมครับ

petch

รบกวนสอบถามหน่อยคะ ดิฉันเป็นสมาชิก ชพค จะครบปี วันที่ 14 พ.ค. 57 นี้คะ สามารถทำเรื่องกู้ วงเงิน หกแสนบาท ได้เลยไหมคะ  มีคนค้ำเป็นครู คศ.2 


แต่ไม่มีหลักค้ำประกันแต่ต้องทำประกัน เค้าทำอย่างไรกันคะ  ช่วยอธิบายหน่อยคะ  ตอนนี้เงินเดือน 15000 บาท เป็นอัตราจ้างมาแล้ว 6 ปี ขอทราบรายละเอียดหน่อยคะ

jj

ต้องการสมัครเป็นสามชิก ช.พ.ค แต่ติดเครดิตบูโร สมัครได้ไหมค่ะ

ชพค กรุงเทพ

ขอความอนุเคราะห์ครับ


ไปยื่นกู้ เมื่อ เมย 57เช็คติดหนี้ไตรมาศ มกราคม 55 ลงไปชำระเงินที่ค้างแล้วจะยื่นกู้ได้เมื่อไหร่


ย้ายโรงเรียนไปที่ใหม่ยังไม่ได้หักเงินผ่านโรงเรียนต้องไปจ่ายที่แบงออมสินมาสามเดิอนแล้ว จะเสียสิทธิ์กู้ไหม มีวิธีแก้อย่างไรครับ

ไอรดา สุขดี

คนค้ำไม่เป็นสมาชิก ชพค.  ให้ค้ำประกันได้ไหมคะ


เว็บมาสเตอร์


กรณีกู้เงิน 1,200,000 บาท พร้อมทำประกัน และมีผู้ค้ำ 2 คน สมมติผู้ค้ำประกันคนหนึ่งเสียชีวิต และเหลือผู้ค้ำประกันอยู่ 1 คน ผู้กู้จะต้องหาผู้ค้ำประกันคนใหม่มาค้ำแทนหรือไม่ (ถ้าหาผู้ค้ำแทนคงไม่มีใครมาอยากค้่ำ) กรณีนี้จะทำอย่างไรทศพร เมื่อ 20/03/2014 - 09:34


 ไม่ต้องทำอะไรค่ะ ถ้าหากหักเงินกู้กับผู้กู้ได้หรือถ้าหักเงินกู้ไม่ได้ก็คงเหลือผู้ค้ำอีก 1 คนค่ะ


 เป็นสมาชิก ช.พ.ค. จังหวัดมหาสารคาม  แต่ติดเครดิตยูโร  สามารถกู้เงินได้ไหมค่ะ ตอบที่ e-mail  tawacharee1976@hotmail.com ด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะสายชล ทวะชาลี เมื่อ 25/03/2014 - 09:38


ลองยื่นเอกสารมาก่อนนะค่ะ เนื่องจากเครดิตบูโรจะเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารเป็นผู้ตรวจสอบค่ะ  

สายชล ทวะชาลี

เป็นสมาชิก ช.พ.ค. จังหวัดมหาสารคาม  แต่ติดเครดิตยูโร  สามารถกู้เงินได้ไหมค่ะ ตอบที่ e-mail  tawacharee1976@hotmail.com ด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ทศพร

กรณีกู้เงิน 1,200,000 บาท พร้อมทำประกัน และมีผู้ค้ำ 2 คน สมมติผู้ค้ำประกันคนหนึ่งเสียชีวิต และเหลือผู้ค้ำประกันอยู่ 1 คน ผู้กู้จะต้องหาผู้ค้ำประกันคนใหม่มาค้ำแทนหรือไม่ (ถ้าหาผู้ค้ำแทนคงไม่มีใครมาอยากค้่ำ) กรณีนี้จะทำอย่างไร

เว็บมาสเตอร์


สวัสดีครับ ผมเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียน ผมเป็นสามาชิก ชพค. มา 3 ปีแล้ว และต้องการกู้เงิน ชพค. จำนวนเงิน 600,000 บาท แต่ยังไม่รู้วิธีการกรอกแบบฟอร์ขอกู้  ดังนั้นผมจึงขอลบกวน คุณแอดมินช่วยส่งวิธีการกรอกแบบฟอร์มของเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียน มาให้ผมด้วยครับ ขอขอบพระคุณอย่างสูง อีเมลล์นี้นะครับ sutfa@windowslive.comsutfa เมื่อ 07/03/2014 - 15:19


 ส่งให้แล้วนะค่ะ


 จะไปทำเรื่องกู้เดือนนีี้ได้มั้ยคะ
 กัญวรัตน์ บุญสาคร เมื่อ 10/03/2014 - 11:45


ยังเปิดรับชุดกู้ทุกวันค่ะั นำผู้รับสิทธิ์มาลงลายมือชื่อต่อหน้าเจ้าหน้าที่นะค่ะ  

กัญวรัตน์ บุญสาคร

จะไปทำเรื่องกู้เดือนนีี้ได้มั้ยคะ


 

sutfa

สวัสดีครับ ผมเป็นเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียน ผมเป็นสามาชิก ชพค. มา 3 ปีแล้ว และต้องการกู้เงิน ชพค. จำนวนเงิน 600,000 บาท แต่ยังไม่รู้วิธีการกรอกแบบฟอร์ขอกู้  ดังนั้นผมจึงขอลบกวน คุณแอดมินช่วยส่งวิธีการกรอกแบบฟอร์มของเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียน มาให้ผมด้วยครับ ขอขอบพระคุณอย่างสูง อีเมลล์นี้นะครับ sutfa@windowslive.com

เว็บมาสเตอร์


เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียนค่ะ  เป็นสมาชิก 1 ปี เงินเดือน 15,000 บาท เข้าไปสอบถามเรื่องการกู้เงิน เจ้าหน้าที่ใน สกสค.มหาสารคาม บอกว่ากู้ไม่ได้เพราะไม่มีหน่วยงานหักเงินเดือนให้ พอถามว่าให้เขตทำเรื่องยินยอมหักเงินเดือนให้ได้ไหม  ได้รับคำตอบแบบไม่อยากตอบว่า เขตเขาไม่ทำให้หรอก อย่างนี้แสดงว่าลูกจ้างชั่วคราวกู้เงินไม่ได้ใช่ไหมค่ะลูกจ้างผู้น้อย เมื่อ 19/02/2014 - 10:15


 ถูกต้องค่ะ มีข้อกำหนดขึ้นมาเมื่อวันที่ 1 สค.56 ค่ะ


 จะเอาเงินไปลงทุนทำธุรกิจค่ะ จะกู้ 1200000 บาท เราสามารถ ทยอยแบ่งจ่ายคืนเป็นงวดๆ จะได้ไหมค่ะ คิดการส่งยังไงค่ะ ขอบคุณค่ะ


ครูเอ เมื่อ 21/02/2014 - 15:35


1.2 ล้านส่งเดือนละ 7500 บาทค่ะ


 เป็นครูเอกชน จะกู้ประมาณ 300000 จะต้องมีผู้ค้ำกี่คน จ่ายประมาณเท่าไหร่ต่อเดือน ดอกเบี้ยปัจจุุบันเท่าไหรครับ ขอบคุณมากครับsayangbang เมื่อ 26/02/2014 - 10:07


 ค้ำ 1  คนต้องเป็นข้าราชการครูค่ะ ผ่ิิอนชำระ้ประมาณเ้ดือนละ 2000 บาท ดอกเบี้ย 6.75 ค่ะ เป็นดอกเบี้ยลอยตัวนะค่ะ


 ถ้าผู้ค้ำเป็นลูกจ้างชั่วคราวสัญญาจ้าง 2 ปี สามารถค้ำให้ลูกจ้างชั่วได้หรือเปล่าคะกัญวรัตน์ บุญสาคร เมื่อ 03/03/2014 - 10:34


 ลูกจ้า่งชั่วคราวค้ำไม่ได้ค่ะ

กัญวรัตน์ บุญสาคร

ถ้าผู้ค้ำเป็นลูกจ้างชั่วคราวสัญญาจ้าง 2 ปี สามารถค้ำให้ลูกจ้างชั่วได้หรือเปล่าคะ

sayangbang

เป็นครูเอกชน จะกู้ประมาณ 300000 จะต้องมีผู้ค้ำกี่คน จ่ายประมาณเท่าไหร่ต่อเดือน ดอกเบี้ยปัจจุุบันเท่าไหรครับ ขอบคุณมากครับ

ครูเอ

จะเอาเงินไปลงทุนทำธุรกิจค่ะ จะกู้ 1200000 บาท เราสามารถ ทยอยแบ่งจ่ายคืนเป็นงวดๆ จะได้ไหมค่ะ คิดการส่งยังไงค่ะ ขอบคุณค่ะ


ลูกจ้างผู้น้อย

เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียนค่ะ  เป็นสมาชิก 1 ปี เงินเดือน 15,000 บาท เข้าไปสอบถามเรื่องการกู้เงิน เจ้าหน้าที่ใน สกสค.มหาสารคาม บอกว่ากู้ไม่ได้เพราะไม่มีหน่วยงานหักเงินเดือนให้ พอถามว่าให้เขตทำเรื่องยินยอมหักเงินเดือนให้ได้ไหม  ได้รับคำตอบแบบไม่อยากตอบว่า เขตเขาไม่ทำให้หรอก อย่างนี้แสดงว่าลูกจ้างชั่วคราวกู้เงินไม่ได้ใช่ไหมค่ะ

เว็บมาสเตอร์


เงินเดือนในที่นี้รวมค่าครองชีพไหมครับนครชัย เมื่อ 09/02/2014 - 15:01


ไม่รวมค่ะ


 เป็นพนักงานราชการคะ มีอายุราชการ5ปี แล้วสามารถค้ำข้าราชการหรือลูกจ้างได้ไหมปรียากรณ์ ดำริมุ่งกิ เมื่อ 11/02/2014 - 15:16


ค้ำได้เฉพาะพนักงานราชการค่ะ

ปรียากรณ์ ดำริมุ่งกิ

เป็นพนักงานราชการคะ มีอายุราชการ5ปี แล้วสามารถค้ำข้าราชการหรือลูกจ้างได้ไหม

นครชัย

เงินเดือนในที่นี้รวมค่าครองชีพไหมครับ

เว็บมาสเตอร์


อยากกู้เงินชพค. ไปปิดหนีที่ติดบูโรธนาคารออมสินจะอนุมัติหรือเปล่าแพน เมื่อ 02/02/2014 - 16:25


 การพิจารณาขึ้นอยู่กับธนาคารค่ะ แต่เท่าที่ทราบถ้าหากมีรายชื่อติเครดิตบูโรแล้วจะไม่สามารุทำธุรกรรมต่างๆ  ได้ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงินที่ใดก็ตามค่ะ อาจารย์ลองไปปรึกษาธนาคารออมสินก่อนก็ได้ค่ะ
อยากทราบว่าจะกู้  แต่ไม่ต้องใช้คนค้ำ  ใช้หลักทรัพย์อะคะ  จะกู้ได้กี่บาทเป็นสมาชิกมาแล้วปีกว่าๆคะนางสาวสุพรรณี ชาญนอก เมื่อ 04/02/2014 - 13:54


 แม้จะ้ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัีนจะต้องใช้ผู้ค้ำอย่างน้อย 1 คนค่ะ

นางสาวสุพรรณี ชาญนอก

อยากทราบว่าจะกู้  แต่ไม่ต้องใช้คนค้ำ  ใช้หลักทรัพย์อะคะ  จะกู้ได้กี่บาทเป็นสมาชิกมาแล้วปีกว่าๆคะ

แพน

อยากกู้เงินชพค. ไปปิดหนีที่ติดบูโรธนาคารออมสินจะอนุมัติหรือเปล่า

เว็บมาสเตอร์


อยากทราบว่า ตอนนี้ สกสค บุรีรัมย์ มีการชะลอ การกู้ ของครู เอกชน อ่ะค่ะ แล้วอีกนานมั้ยค่ะ ถึงจะส่งเรื่องกู้ได้ เพร่ะต้องใช้เงินมากๆเลยค่ะพอเป็นสมาชิก 6เดือนจะกู้ก็เปลี่ยนเป็น1ปี พอเป็นสมาชิกครบ1ปีก็มาชะลออีก แบบนี้หมายความว่าไงค่ะ ครูเอกชนก็หมดสิทธิ์สิค่ะ พัชรี ชัยศรีรัมย์ เมื่อ 30/01/2014 - 20:02


 เรื่องชะลอการกู้ว่าจะนานแค่ไหนจะต้องสอบถามกับ สกสค.ที่อาจารย์สังกัดอยู่นะค่ะ คงตอบแทนให้ไม่ได้ค่ะ ส่วนตัวแล้วคิดว่า สกสค.บุรีรัมย์ จะต้องมีเหตุผลในการชะลอการกู้ค่ะ อาจจะเป็นเพราะสมาชิกมีการค้างชำระเงินกู้เป็นจำนวนมากก็ได้ค่ะ เพราะ สกสค.จ.มหาสารคาม ก็เลยใช้วิธีนี้มาแล้วค่ะ

พัชรี ชัยศรีรัมย์

อยากทราบว่า ตอนนี้ สกสค บุรีรัมย์ มีการชะลอ การกู้ ของครู เอกชน อ่ะค่ะ แล้วอีกนานมั้ยค่ะ ถึงจะส่งเรื่องกู้ได้ เพร่ะต้องใช้เงินมากๆเลยค่ะพอเป็นสมาชิก 6เดือนจะกู้ก็เปลี่ยนเป็น1ปี พอเป็นสมาชิกครบ1ปีก็มาชะลออีก แบบนี้หมายความว่าไงค่ะ ครูเอกชนก็หมดสิทธิ์สิค่ะ 

เว็บมาสเตอร์


เจ้าหน้าที่ธุรการครับ (ลูกจ้างชั่วคราว) สัญญาจ้างปีต่อปี ปฏิบัติงานมา 4 ปี เงินเดือน 15,000 บาท
- สมัครสมาชิก ชพค.ต้องมีอายุสมาชิกกี่เดือนถึงจะกู้้ได้ครับ ?
- การกู้สามรถยื่นเรื่องกู้ได้ตลอดเวลาไหมครับ หรือว่าเปิดให้กู้เป็นช่วงๆตามโครงการ หรือตามดูกาลที่เปิด ?
- ลูกจ้างชั่วคราว วงเงินกู้สูงสุดเท่าไหร่ครับ ?เก่ง เมื่อ 29/01/2014 - 11:23


- กู้ำได้ค่ะ อายุการเป็นสมาชิก ชพค ครบ 1 ปี กู้ไได้ไม่เกิน 6 แสน


- ตอนนี้มีโครงการ 7 ค่ะ ยังไม่มีัวันกำหนดปิดโครงการค่ะ โดยปกติโครงการเงินกู้จะเกิดขึ้นบางปีเท่านั้นค่ะ


- ขึ้นอยู่กับเงินเดือน และวิธีการชำระเงินของสมาชิกค่ะ

เก่ง

เจ้าหน้าที่ธุรการครับ (ลูกจ้างชั่วคราว) สัญญาจ้างปีต่อปี ปฏิบัติงานมา 4 ปี เงินเดือน 15,000 บาท
- สมัครสมาชิก ชพค.ต้องมีอายุสมาชิกกี่เดือนถึงจะกู้้ได้ครับ ?


- การกู้สามรถยื่นเรื่องกู้ได้ตลอดเวลาไหมครับ หรือว่าเปิดให้กู้เป็นช่วงๆตามโครงการ หรือตามดูกาลที่เปิด ?


- ลูกจ้างชั่วคราว วงเงินกู้สูงสุดเท่าไหร่ครับ ?

เว็บมาสเตอร์


เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการค่ะ เงินเดือน 15,000 บาท สมคัรสมาชิก ชพค.ไว้จะครบ 1 ปี ในเดือนกุมภาันธ์นี้แล้ว อยากกู้เงินได้ไหมคะ แล้วต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง imim เมื่อ 28/01/2014 - 11:22


 สามารถกู้ได้ค่ะ ส่วนเอกสารดาวโหลดได้ที่เวปบอร์ดค่ะ หากดาวโหลดไม่ได้ฝากอีเมลไว้นะค่ะ

imim

เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการค่ะ เงินเดือน 15,000 บาท สมคัรสมาชิก ชพค.ไว้จะครบ 1 ปี ในเดือนกุมภาันธ์นี้แล้ว อยากกู้เงินได้ไหมคะ แล้วต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง 

เว็บมาสเตอร์


สอบถาม คนค้ำประกันต้องมีเงินเหลือในบัญชีเท่ารัยค่ะ ถึงจะค้ำได้ ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะภาชินี เมื่อ 17/01/2014 - 09:06


 มีหลายกรณีค่ะ ปกติแล้วต้องมีเงินเดือนมากกว่าเงินงวดของผู้กู้ค่ะ เช่น ผ่อนเดือนละ 7500 ผู้ค้ำต้องมีเงินมากกว่า 7500 เผื่อว่าหักกับผู้กู้ไม่ได้ต้องหักกับผู้ค้ำค่ะ แต่ในส่วนผู้กู้กู้ำไม่เกิน 1.2 ล้าน ต้องมีเงินเดือนมากว่า 1 หมื่นบาท แต่ถ้ากู้เกิน 1.2 ล้าน เงินเดือนต้องมากกว่า 12,000 บาท (ยังไม่หักหนี้อื่น)


 เรียนถามครับ เป็นสมาชิก สกสค.ทำงานอยู่จังหวัดสุราษฏร์ธานี สามารถเอาผู้ค้ำประกันจากจังหวัดอื่น ๆ มาค้ำประกันได้ไหมครับ?
และผู้ค้ำเป็นครูเอกชนได้หรือไม่ครับ? แกรนด์ เมื่อ 19/01/2014 - 14:09


ค้ำข้ามจังหวัดไม่ได้ค่ะ เนื่องจากจะตามไปหักข้ามจังหวัดไม่ได้ค่ะ ส่วนครูเอกชนค้ำได้แต่ต้องมีข้าราชการครูค้ำอีก 1 คนค่ะ


 จะเรียนสอบถามค่ะว่าจะกู้  ชพค แต่เคยติดหนี้กรุงศรีเพราะโดนยึดรถค่ะแต่ก็ได้ชำระค่าส่วนต่างที่ทางกรุงศรีเรียกเก็ยเรียบร้อยแล้วแต่หนูติดบูโรจะกู้ได้ใหมคะ ตอบหนูที่ 
มาธา


มาธา เมื่อ 21/01/2014 - 10:12


ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของธนาคารค่ะ  

มาธา

จะเรียนสอบถามค่ะว่าจะกู้  ชพค แต่เคยติดหนี้กรุงศรีเพราะโดนยึดรถค่ะแต่ก็ได้ชำระค่าส่วนต่างที่ทางกรุงศรีเรียกเก็ยเรียบร้อยแล้วแต่หนูติดบูโรจะกู้ได้ใหมคะ ตอบหนูที่ 


มาธา


แกรนด์

เรียนถามครับ เป็นสมาชิก สกสค.ทำงานอยู่จังหวัดสุราษฏร์ธานี สามารถเอาผู้ค้ำประกันจากจังหวัดอื่น ๆ มาค้ำประกันได้ไหมครับ?


และผู้ค้ำเป็นครูเอกชนได้หรือไม่ครับ? 

ภาชินี

สอบถาม คนค้ำประกันต้องมีเงินเหลือในบัญชีเท่ารัยค่ะ ถึงจะค้ำได้ ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ

เว็บมาสเตอร์


เมื่ิอเอกสารไปถึงธนาคารแล้ว ธนาคารจะพิจารณาอายุสมาชิก การจ่ายเงินศพรายเดือน อายุงานของผู้ค้ำประกันอีกหรือเปล่าครับพล เมื่อ 07/01/2014 - 22:23


 ไม่ได้พิจารณาค่ะ น่าจะดูเงินเดือนกับเครดิตการเงินค่ะผมเห็นการตอบคำถามของเวปมาสเตอร์แล้วประทับใจมาก ๆ ครับ ใช้คำพูดได้ดีมาก หากมีโอกาสผมอยากจะไปพบเพื่อเชิญไปบรรยายพิเศษเรื่องศิลปะการพูดสุเทพ เมื่อ 07/01/2014 - 22:40


 ค่ะ ขอบคุณค่ะที่ชม

สุเทพ

ผมเห็นการตอบคำถามของเวปมาสเตอร์แล้วประทับใจมาก ๆ ครับ ใช้คำพูดได้ดีมาก หากมีโอกาสผมอยากจะไปพบเพื่อเชิญไปบรรยายพิเศษเรื่องศิลปะการพูด

พล

เมื่ิอเอกสารไปถึงธนาคารแล้ว ธนาคารจะพิจารณาอายุสมาชิก การจ่ายเงินศพรายเดือน อายุงานของผู้ค้ำประกันอีกหรือเปล่าครับ

เว็บมาสเตอร์


ข้าราชการครู ของ อบต. สามารถค้ำได้ไหมคะ คนกู้เป็นลูกจ้างภารกิจ จะยื่นกู้ 600000 รบกวนตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ ลูกจ้าง อบต เมื่อ 31/12/2013 - 09:47


 ต้องเป็นตำแหน่ง นักวิชาการศึกษา ค่ะ

ลูกจ้าง อบต

ข้าราชการครู ของ อบต. สามารถค้ำได้ไหมคะ คนกู้เป็นลูกจ้างภารกิจ จะยื่นกู้ 600000 รบกวนตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 

เว็บมาสเตอร์


สกสค. กทม. เจ้าหน้าที่พูดไม่ดีเลยไม่มีหางเสียงสักครั้ง. ถามอะไรก็ไม่เต็มใจจะตอบแถมตอบไม่รู้เรื่อง. พูดกะคนน่ะพูดให้มันดีๆหน่อย. เขาไม่รู้เขาถึงถาม. ช่วยให้ผู้ใหญ่. สกสค. กทม. ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ด้วยนะครับ. แทนที่จะให้ความกระจ่างแก่ผู้ที่ไม่รุู้ แต่นี้อะไรพูดคำแรกก็เหมือนคนที่ไม่ได้รับการศึกษาเลยเสียงใจที่มีคนแบบนี้ในหน่วยงานราชการนาย เมื่อ 09/12/2013 - 21:43


 หากอาจารย์มีข้อสงสัยเรื่องเกี่ยวกับ ชพค ชพส สามารถสอบถามกับ สกสค.จ.มหาสารคาม ได้ค่ะ ยกเว้นบางเรื่องอาจจะดำเนินงานแตกต่างกันบ้าง แต่ก็ยังอยู่ในกรอบของ สกสค.ค่ะ เจ้าหน้าที่ทุกคนล้วนแล้วแต่เต็มใจให้บริการค่ะ ส่วนที่ทำอาจารย์ไม่พอใจต้องขออภัยในนาม สกสค.ด้วยนะค่ะ

นาย

สกสค. กทม. เจ้าหน้าที่พูดไม่ดีเลยไม่มีหางเสียงสักครั้ง. ถามอะไรก็ไม่เต็มใจจะตอบแถมตอบไม่รู้เรื่อง. พูดกะคนน่ะพูดให้มันดีๆหน่อย. เขาไม่รู้เขาถึงถาม. ช่วยให้ผู้ใหญ่. สกสค. กทม. ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ด้วยนะครับ. แทนที่จะให้ความกระจ่างแก่ผู้ที่ไม่รุู้ แต่นี้อะไรพูดคำแรกก็เหมือนคนที่ไม่ได้รับการศึกษาเลยเสียงใจที่มีคนแบบนี้ในหน่วยงานราชการ

เว็บมาสเตอร์


ขออนุญาตสอบถามถึงความคืบหน้า  ชพค.8 เมื่อไรจะเปิดครับณัฐแมน เมื่อ 24/11/2013 - 08:34


 ยังไม่มีรายละเอียดค่ะ ส่วนโครงการ 7 ยังไม่มีกำหนดวันปิดโึีครงการค่ะ

ณัฐแมน

ขออนุญาตสอบถามถึงความคืบหน้า  ชพค.8 เมื่อไรจะเปิดครับ


 

เว็บมาสเตอร์


ไม่ต่างจากทำประกันชีวิต ถ้า สกสค/ธนาคาร  ไม่ให้กู้...จริงมั้ยผู้น้อย เมื่อ 14/11/2013 - 09:46


 ถูกต้องค่ะ


 เงินเดือน16000กู้แล้ว1000000จะกู้เพิ่มอีก700000ได้ไหมครับอายุ32ปี ติดหนี้ ชพค อย่างเดียวครับ หนี้อย่างอื่นไม่มีครับ แต่ ที่กู้ ก่อน. หน้านี้ไม่เห็นเค้าหักเงินต้นสังกัดผมต้องนำเงินไปจ่ายเองทุกเดือน. งง เหมือนกันเค้าหักแค่ค่ารายศพ. แล้วในกรณีแบบนี้ผมจะกู้เพิ่มได้ไหมครับ ผมเป็นครู กทม ครับ. แล้ว สกสค. กทม. ยึดหลักเกณฑ์ของส่วนกลางหรือเปล่าครับขอความกรุณาจากท่านผู้รู้ตอบผมทีครับนนท์ เมื่อ 16/11/2013 - 19:32


ระเบียบการกู้เงินเหมือนกันทุกจังหวัดค่ะ ยกเว้น แต่ละจังหวัดจะมีเกณฑ์การกู้เงินเพิ่มเติมเองค่ะ  ส่วน ที่ธนาคารไม่เรียกเก็บกับหน่วยงานต้องสอบถามกับธนาคารนะค่ะว่าได้เรียกเก็บไปยังหน่วยงานหรือปล่าวค่ะ ส่วนยอดเงินกู้น่าจะได้อยู่นะค่ะ ลองสอบถามกับ สกสค.กทม.ดูค่ะ  

นนท์

เงินเดือน16000กู้แล้ว1000000จะกู้เพิ่มอีก700000ได้ไหมครับอายุ32ปี ติดหนี้ ชพค อย่างเดียวครับ หนี้อย่างอื่นไม่มีครับ แต่ ที่กู้ ก่อน. หน้านี้ไม่เห็นเค้าหักเงินต้นสังกัดผมต้องนำเงินไปจ่ายเองทุกเดือน. งง เหมือนกันเค้าหักแค่ค่ารายศพ. แล้วในกรณีแบบนี้ผมจะกู้เพิ่มได้ไหมครับ ผมเป็นครู กทม ครับ. แล้ว สกสค. กทม. ยึดหลักเกณฑ์ของส่วนกลางหรือเปล่าครับขอความกรุณาจากท่านผู้รู้ตอบผมทีครับ

ผู้น้อย

ไม่ต่างจากทำประกันชีวิต ถ้า สกสค/ธนาคาร  ไม่ให้กู้...จริงมั้ย

เว็บมาสเตอร์


พี่ครับขอความกรุณา ช่วยตอบผมที......ผมเป็นลูกจ้างตามภารกิจ 4 ปี ตำแหน่ง ผู้ช่วยนักวิชาการศึกษา เงินเดือน 15,000 บาท คุณสมบัติการเป็นสมาชิกผ่านุทุกข้อ ไม่เคยมีประวัติการเงินเสียหาย ยื่นไปตามสิทธิ์ คือ หกแสน แต่ธนาคารบอกว่าเราเป็นแค่ลูกจ้างไม่ใช้ข้าราชการ ธนาคารจะไม่รับพิจารณา ผมบอกขอแค่สามแสนก็ได้ แต่เขาก็ยืนยันคำเดิม  แล้วบอกผมว่าจะส่งเอกสารกลับ แสดงว่าผมเป็นสมาชิก ชพค แต่ไม่มีสิทธิ์ยืนกู้ได้เลย ผมมีสิทธิ์กู้เพราะผมเป็นสมาชิก ชพค แต่ผมถูกปฏิเสธเพราะเป็นลูกจ้าง ไม่มีสิทธ์ิใช้เงินที่ตัวเองฝาก คงต้องตายถึงจะได้ แต่ผมคงไม่ได้ใช้ (ผมขออโหสิกรรมให้แก่ธนาคารสาขาที่ผมยื่นกู้ คำพูดดูถูก เสียดสีเหล่านั้น ผมให้อภัยไม่ถือโทษโกรธเคือง และขออโหสิกรรม อย่าได้มีเวรแก่กันอีกเลย สาธุ)   ขอบพระคุณครับA เมื่อ 06/11/2013 - 20:17


 บอกตามตรงเกณฑ์การปล่อยกู้พักหลัง ๆ  ธนาคารจะปล่อยเงินกู้ยากกว่าเดิมมากค่ะ เนื่องจากสมาชิกมีการค้างชำระเงินกู้เป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่ยื่นกู้ภายหลังต้องโดนผลกระทบไปด้วยค่ะ สกสค.จ.มหาสารคาม ก็ได้ยินจากสมาชิกเยอะมากค่ะว่ายื่นกู้แล้วไม่ผ่านโดยเฉพาะสมาชิกที่มีตำแหน่งลูกจ้างค่ะ แม้สมาชิกยินดีให้หักเงินกุ้กับผู้ค้ำ แต่ธนาคารก็ยังคืนชุดกู้กลับมาค่ะ ทั้งนึี้ทั้งนั้น การพิจารณาการปล่อยสินเชื่อขึ้นอยู่กับการพิจารณาของธนาคารด้วยค่ะ ส่วนการเป็นสมาชิก ชพค นั้น คำว่า ชพค ย่อมาจาก การฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา คือการเก็บเงินคนละ 1 บาทต่อ 1 ศพเพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่เสียชีวิตค่ะ ส่วนการยื่นกุ้นั้น เป็นสวัสดิการเสริมที่ช่วยเพื่อนครูค่ะ ไม่ใช่เป็นสมาชิกเพื่อการกุ้เท่านั้นค่ะ เพราะส่วนใหญ่คิดว่าการเป็นสมาชิกเพื่อการกุ้เท่านั้น หากกุ้ไม่ได้ก็จะมาลาออก ส่วนธนาคารสาขาอะไรค่ะที่พูดจาไม่สุภาพ อาจารย์แจ้งมาได้ที่ สกสค.จ.มหาสารคาม ค่ะ จะได้แจ้งผุ้อำนวยการเขตออมสินให้ค่ะ


 เป็นสมาชิก สก สค สุราษฎร์ธานี มา 2 ปี ค้างชำระ 1 เดือน กู้ไม่ได้ แย่มาก
ไม่ทราบว่าที่ มหาสารคามหรือที่อื่น ๆ เป็นแบบนี้รึเปล่าค่ะ
รบกวนช่วยตอบหน่อยค่ะ ขอบคุณคะเปิ้ล เมื่อ 07/11/2013 - 14:53


เป็นค่ะ เนื่องจากระเบียบการกุ้ล่าสุดหากมีการค้างชำระแม้เดือนเดียวต้องรออีก 3 ปีค่ะ เพราะต้องแนบประวัติการชำระเงินสงเคราะห์รายศพ 3 ปีย้อนหลังแนบชุดกุ้ด้วยค่ะ


 ช่วยตอบคำถามนี้ให้หน่อยค่ะ แบบว่าขอเป็นคำตอบที่ใช่จริงๆนะคะ ถามว่าพนักงานประจำมหาวิทยาลัยเงินงบประมาณ กู้ได้สุงสุดเท่าไหร่ อายุงาน 8 ปี
กู้มาแล้ว 1000000 บาท ต้องการรีไฟแน้น จะได้สุงสุดเท่าไหร่ เงินเดือนปัจจุบัน 12194 บาท ไม่มีประวัติการค้างชำระ เพราะต้นสังกัดหักให้ ไม่มีประวัติการหนีหนี้ และลาออกแน่นอน เพราะทำงานมาใกล้ 10 ปีแล้วคนค้ำเป็นพนักงานมหาลัยเงินงบประมาณเหมือนกัน อายุงานเกิน5 ปี 2 คน มีข้าราชการค้ำ 1 คน รวม3คน อยู่ในหลักเกณฑ์ทุกอย่างจะกู้ได้ไหม ถ้าได้ได้เท่าไหร่ค่ะ ที่ถามยาวเพราะโทรไปถามค่ะ ปรากฏว่าเขาบอกได้แค่1200000 เองค่ะ หักประกันแล้วจะเหลือเท่าไหร่กัน อีกอย่างเงินเดือนก็จะขึ้นทุกปี กรุณาตอบด้วยค่ะขอบคุณค่ะAUY เมื่อ 08/11/2013 - 20:14


เงินเดือน หมื่นสอง น่าจะกุ้ได้ไม่เกิน 1.2 ล้านค่ะ เพราะหักเดือนละ 7,500 บาท แล้วต้องหัก 30 เปอร์เซ็นต์เพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันค่ะ


 ถ้าติดแบล็คลิส  สามารถกู้ ชพค. ได้ไหมคะzaza เมื่อ 09/11/2013 - 12:25


ธนาคารน่าจะพิจารณาอย่างอื่นด้วยนะค่ะ เพราะว่า สกสค.ตรวจสอบการติดแบล็คลิสไมไ่ด้ค่ะ


 1.กูรีไฟแน้น 1,400,000 คนค้ำเป็นข้าราชการ 1คน กินบำนาญ 2. คนค้ำเป็นลูกจ้างประจำ 2 คนได้ไหม รวมคนค้ำ 3 คน ผู้กู้เงินเดือน12,194 อายุงาน 8 ปี เป็นพนักงานเงินงบประมาณประจำมหาวิทยาลัย กินเงินกองคลัง ขอบคุณค่ะพัณณิตา เมื่อ 11/11/2013 - 11:36


เิงินเืดือน 1.2 หมื่นบาทน่าจะกุ้ได้ไม่เกิน 1.2 ล้านค่ะ เพราะต้องกันเงิน 30 เปอร์เซ้นต์ค่ะ 

พัณณิตา

1.กู้รีไฟแน้น 1,400,000 ยอดเก่ากู้ไป1,000,000 คนค้ำ3 คน เป็นข้าราชการบำนาญ1 คน อีก 2คน เป็นลูกจ้างประจำได้ไหม


2. ผู้กู้เป็นพนักงานมหาวิทยาลัยเงินงบประมาณ อายุงาน8 ปี กินเงินกองคลัง ประจำแล้ว เงินเดือน 12,194 บาท


ขอบคุณค่ะ

Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 500 KB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view