สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Lude.Me

[รวบรวม] คำตอบที่สอบถามเรื่อง เงินกู้ ช.พ.ค. - ช.พ.ส.

(อ่าน 226332/ ตอบ 1478)

เว็บมาสเตอร์

ขออนุญาติรวมคำถามไว้กระทู้นี้ที่เดียวนะคะ แล้วจะทยอยลบกระทู้ที่ตอบแล้วค่ะ
เนื่องจากบางคำถามจะซ้ำนะค่ะ ถ้าว่าง ๆ จะทยอยลบแล้วรวบรวมคำตอบไว้ในส่วนเดียวค่ะ
หากไม่พบคำตอบของสมาชิกที่ถามรบกวนโพสมาอีกครั้งนะคะ เผื่อลบเพลินค่ะ 

*******************************

เรื่องผู้กู้ผู้ค้ำ :
->ผู้ค้ำต้องเป็นสมาชิก ช.พ.ค.ในจังหวัดมหาสารคามค่ะ
->ผู้ค้ำต้องเป็นข้าราชการ ข้าราชการบำนาญ ลูกจ้างประจำ
->กู้ไม่เกิน 6 แสน อายุการเป็นสมาชิก 1 ปี, 1.2 ล้าน อายุการเป็นสมาชิก 2 ปี และ1.2 ล้าน-3 ล้านบาทต้องเป็นสมาชิก 3 ปีขึ้นไป
->ผู้ค้ำเงินเดือนจะเหลือเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับผู้กู้กู้เท่าไหร่ค่ะ ผู้ค้ำต้องมีเงินเดือนคงเหลือให้หักกรณีผู้กู้ไม่ชำระเงินกู้ค่ะ
->ถ้าเป็นสมาชิก ช.พ.ค.จังหวัดไหนก็ต้องยื่นกู้ที่นั่นค่ะ
->กู้ไม่เกิน 1.2 ล้าน ค้ำประกัน 2 คนค่ะ ถ้าเกิน 1.2 ล้าน ค้ำประกัน 3 คนค่ะ
->เงื่อนไขไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เพราะว่าออมสินสาขาใหญ่กับสกสค.ส่วนกลางเค้ากำหนดกฏเกณฑ์ออกมาแล้วค่ะ ตามที่ให้ดาวโหลดค่ะ
->ลูกจ้างชั่วคราวสัญญาจ้างปีต่อไป ส่วนพนักงานมหาลัยสัญญาจ้าง 1 ปี,4ปี และถาวรค่ะ
->พนักงานราชการมีสัญญาจ้างและยังมีการประเมินไม่เหมือนข้าราชการนะค่ะ
->ลูกจ้างชั่วคราวกู้ได้ค่ะ แต่ค้ำไม่ได้ค่ะ
->เงินรายได้ไม่รวม  OT นะค่ะ

-> ปกติแต่ะละโครงการจะเปิดรอบเดียวค่ะ และแต่ละรอบจะเปิดไม่ตรงกันค่ะ ไม่ได้กำหนดต้องเปิดช่วงไหนค่ะ และปกติถ้าเข้าหลักเกณฑ์ก็กู้ได้ทุกคนไม่ได้จำกัดว่าจะกู้ได้กี่คนค่ะ
->พนักงานมหาลัยต่างกับลูกจ้างชั่วคราวค่ะ คือลูกจ้างชั่วคราวมีสัญญาปีต่อปี ส่วนพนักงานมหาลัยเค้ามีสัญญาจ้าง 4 ปี (มั่นคงกว่า) และสามารถค้ำได้ แต่ต้องมีอายุงานมากกว่า 5 ปีค่ะ 
->กรณีการค้ำขอเพียงมีเลขสมาชิก ช.พ.ค. สามารถค้ำได้ค่ะ ไม่ได้กำหนดว่าต้องเป็นสมาชิกนานเท่าไหร่ค่ะ
->เราจะคำนวณเงินเดือนที่ได้รับค่ะยังไม่หักหนี้และไม่รวม OT คำนวณ 30% ก่อนที่จะคิดหนี้สินค่ะ
->ข้อมูลสมาชิก สกสค.จ.มหาสารคาม จะดูข้อมูลข้ามจังหวัดไม่ได้ ส่วนที่สองก็คือหากหักเงินผู้กู้ไม่ได้ต้องหักกับผู้ค้ำ แล้วธนาคารออมสินกำหนดมาว่าต้องให้ผู้ค้ำต้องทำงานอยู่จังหวัดเดียวกันเพื่อที่จะหักเงินผู้ค้ำค่ะ
->ในการส่งแต่ละเดือนจะมีเงินต้นด้วยค่ะ แต่อาจจะน้อยมาก ๆ ค่ะ หากมีเงินก้อนก็สามารถไปจ่ายได้ก่อนค่ะ  เช่น ในแต่ละเดือนธนาคารออมสินเค้าจะนับทุกวันที 25 ของทุกเดือนค่ะ หากอาจารย์นำเงินไปชำระทุก 25 ของทุกเดือนเงินต้นก็จะจ่ายมากกขึ้นค่ะ ส่วนถ้าเลยกำหนดก็จะคิดดอกเบี้ยเป็นวันนะค่ะ เพราะมีสมาชิกไปจ่ายประมาณ 29 หรือ 30 ตอนสิ้นเดือนไม่มีเงินต้นเลยค่ะ การจ่ายนั้นต้องสอบถามกับธนาคารออมสินนะค่ะว่าแต่ละรอบในการผ่อนชำระให้ชำระตั้งแต่วันที่เท่าไหร่ค่ะ
->ตามหลักเกณฑ์ต้องค้างไม่เกิน 6 เดือนนะค่ะ  ถ้ารู้ตัวว่าค้างชำระก็ต้องนำเงินมาชำระนะค่ะ เพราะเราะต้องเก็บเงินรวมรวมให้ญาติผู้ที่เสียชีวิตค่ะ หากเป็นเราที่เสียชีวิต แล้วมีคนที่ไม่มาชำระซัก 100,000 คน เงินก็จะหายไป 100,000 บาท สกสค.ต้องนำเงินสำรองจ่ายให้ลองคิดดูนะค่ะ เดือน ๆ นึงเราต้องสำรองจ่ายไปเยอะแค่ไหน เพราะฉะนั้นต้องรีบนำเงินมาชำระนะค่ะ
->การคำนวณอายุ หักลบด้วย วันเดือนปี เกิดเลยค่ะ ถ้าเกิน 65 ปีบริบูรณ์ไม่สามารถกู้ได้ค่ะ(กรณีมากกว่า 1.2 ล้านบาท) เพราะประกันชีวิตเค้าประกันอายุผู้กู้เพียง 65 ปีค่ะ หากผู้กู้อายุ 64 เกือบ 65 เค้าก็ยังประกันชีวิตให้จนถึงอายุ 74 ปีค่ะ แล้วต่อจากนั้นเค้าก็จะไม่ทำประกันชีวิตให้ค่ะ  แต่ผู้กู้ที่อายุเกิน 65 จะกู้ได้เพียง 600,000 นะค่ะ
->
ตามคู่มือบอกว่ากู้เงินไม่เกิน 1.2 ล้านบาทผู้ค้ำจะต้องได้รับเงินเดือน 1 หมื่นบาทขึ้นไป ส่วนถ้ากู้เกิน 1.2 ล้านบาท ผู้ค้ำต้องได้รับเงินเดือนมากกว่า 12,000 บาท ดูจากรายได้ที่ได้รับทั้งหมดค่ะ ไม่ได้ดูเงินเดือนเหลือสุทธิ

->ผู้ค้ำที่มีอายุเกิน 75 ปี ที่เป็นข้าราชการบำนาญสามารถค้ำได้ค่ะ

->ถ้าหากอยากเปลี่ยนแปลงผู้รับสิทธิ์ได้ค่ะ ก็เข้าไปห้องดาวโหลดแบบฟอร์มขอเปลี่ยนแปลงผู้รับสิทธิ์ในนั้นจะบอกด้วยค่ะว่าต้องเตรียมหลักฐานอะไรบ้าง

->ผู้รับสิทธิ์ต้องมาเซ็นต์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ค่ะ หากไม่สะดวกมาก็ให้ไปเซ็นต์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่จังหวัดผู้รับสิทธิ์สะดวกเดินทางไปค่ะ หากผู้รับสิทธิ์ไม่ใช่คู่สมรสต้องเพิ่มเติมมาอีกอย่างละ 2 ชุดค่ะ

->โครงการนี้เราไม่ให้ผ่านตัวแทนค่ะ ไม่ต้องฝากใครมาส่ง เอกสารเรียบร้อย เข้ามาส่งเจ้าหน้าที่ สกสค.มหาสารคาม โดยตรงค่ะ เดี๋ยวจะหายนะค่ะ

->ผู้ค้ำก็เซ้นต์ในชุดกู้เลยค่ะ พยานในชุดกู้ก็คือผู้ค้ำค่ะ ส่วนผู้รับผลประโยชน์ต้องมาเซ็นต์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ค่ะ

->หานำหลักทรัพย์ค้ำประกันต้องหาผู้ค้ำอีก 1 คนค่ะ

*******************************

 

ขออนุญาติคำถามไหนที่ตอบแล้วจะไม่ตอบอีกนะค่ะ กรุณาอ่านคำตอบของคนที่เคยถามแล้วค่ะ 
ขออภัยที่เข้ามาตอบช้าค่ะ


เจ้าของเว็บไซต์ แก้ไขเมื่อ 30/04/2014 - 09:55

สุดใจ

ทุกปัญหาน่ะ   เค้าทราบกันหมดแต่ไม่มีใครจะช่วยเรา

วัฒนา

รบกวนถามนะครับ  กรณีครูเอกชน ค้ำสลับกัน 3 คน ได้ แต่บุคลากรทางการศึกษาสลับกันค้ำไม่ได้และถ้าเป็นข้าราชการค้ำขอเป็นข้าราชการที่ไม่ใช่ครูได้ไหมครับ แต่รับราชการที่เป็นญาติอย่างนั้นพอจะหาได้มั่งครับ กฏเกณฑ์น่ะพอทราบนะ ให้แต่พวกเรายอมรับแต่ไม่ยุติํธรรมกับเราเลย เห็นใจพวกเราบ้างนะครับ คนที่มีความรับผิดชอบเค้าก็มีนะครับ  

เว็บมาสเตอร์


ท่านผู้ใหญ่ ใจร้ายกับบุคลากรทางการศึกษาจังเลยใครจะมาค้ำให้เรา เราอยู่โรงเรียนเอกชน บรรจุครบ 5 ปี แต่ต้องหาข้าราชการมาค้ำ ครูเอกชนก็ค้ำเราไม่ได้ รู้ๆอยู่ใครจะมาค้ำให้กันง่ายๆถ้ายิ่งเป็นข้าราชการ มันอยู่คนละหน่วยงานกันแล้ว ต้องหาที่เป็นครูและเป็นสมาชิก ชพค.ด้วย โอ้ยยย...อยากจะร้องไห้  ถ้าเป็นข้าราชการสังกัดอะไรก็ได้ ที่มีหน่วยหักเงินได้ไหม เรามีความจำเป็นจึงอยากกู้  ถ้าไม่ช่วยกันและจะไปช่วยใคร  สกสค. ย่อมาจากอะไรคะ ลองอ่านเต็มๆ   ลืมบุคลากรของท่านไปหรือเปล่านัท เมื่อ 17/02/2015 - 23:14


 เป็นครูเอกชน อยากกู้ ชพค  แต่ติดตรงที่ ผู้ค้ำต้องเป้นข้าราชการครูรัฐาบาล แล้วครูรัฐบาลที่ไหนจะมาค้ำให้ครับ ผมถามท่านหน่อย แทนที่จะให้ครูในหน่วยงานเอกชนค้ำกันได้ แต่นี้แบ่งพรรคพวกกันเกินไปไหมครับ เอกชนเขาก็จ่ายชำระตรง แล้วแต่หน่วยงานด้วย ผมอยากให้ท่านพิจารณาเป็นโรงเรียนไปดีกว่า เพื่อช่วยเหลือบุคลากรครูด้วยกันเพื่อไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ แล้วอีกอย่าง ครูรัฐบาลก็ใช่ว่าจะจ่ายตรงเหมือนครูเอกชนเท่าไร มันก็มีปัญหากันแต่อย่างน้อยก็น่าจะให้การค้ำประกัน เกิดขึ้นในหน่วยงานมากกว่า อย่ากีดกัน กันเลยนะครับ เพราะยังไงเราก็ครูด้วยกัน ถึงแม้ว่ามันจะมีการรับจ้าง แล้วใครจะมารับจ้าง ครูรัฐบาลเขาก้มีกลุ่มก้อน พากันค้ำหมด อย่าใช้กฎเกณฑ์ที่ไม่เสมอภาคมาใช้เลยครับ คนอืนเขาก็เดือดร้อนเช่นกัน จงมองหน่วยงานให้เท่าเทียมกันครับ ขอบคุณครับ ครูเอกชน เมื่อ 18/02/2015 - 09:21


 บรรจุเป็นบุคลากรทางการศึกษา จบ ป.ตรี แต่เราอยู่โรงเรียนเอกชน เค้ายังลำเอียงเลยเพราะเราไม่ใช่ครู ไหนแค่บอกว่ามีเล่มและเลขสมาชิกบรรจุก็ครบ 5 ปี ตามเกณฑ์ สามารถกู้ได้ค้ำกันได้ แต่นี่ต้องไปหาราชการมาค้ำ  ใครจะมาค้ำให้เรา แค่อยากใช้สิทธิ์กู้เหมือนคนอื่นถ้าไม่จำเป็นจริงๆไม่อยากกู้หรอกแต่คนเราคงห้ามความเจ็บป่วยไม่ได้หรอกนะ อยากขอความสงสารความเมตตาจากผู้เกี่ยวข้อง    
                                         ขอบคุณค่ะไข่หวาน เมื่อ 22/02/2015 - 23:20


 เข้าใจและเห็นในสมาชิกนะค่ะ แต่ว่าเหตุผลที่ใช้ข้าราชการค้ำย่อมมีความมั่นคงกว่าครูเอกชนค่ะ อายุสัญญา 30 ปี ครูเอกชนหากหมดวาระแล้วออมสินเค้าจะตามไปหักเงินไม่ได้ค่ะ กรณี ผู้กุ้ไม่ชำระเงินกู้ค่ะ ดังนั้น อยากให้สมาชิกเข้าใจในส่วนนี้ด้วยนะค่ะ

ไข่หวาน

บรรจุเป็นบุคลากรทางการศึกษา จบ ป.ตรี แต่เราอยู่โรงเรียนเอกชน เค้ายังลำเอียงเลยเพราะเราไม่ใช่ครู ไหนแค่บอกว่ามีเล่มและเลขสมาชิกบรรจุก็ครบ 5 ปี ตามเกณฑ์ สามารถกู้ได้ค้ำกันได้ แต่นี่ต้องไปหาราชการมาค้ำ  ใครจะมาค้ำให้เรา แค่อยากใช้สิทธิ์กู้เหมือนคนอื่นถ้าไม่จำเป็นจริงๆไม่อยากกู้หรอกแต่คนเราคงห้ามความเจ็บป่วยไม่ได้หรอกนะ อยากขอความสงสารความเมตตาจากผู้เกี่ยวข้อง    


                                         ขอบคุณค่ะ

ครูเอกชน

เป็นครูเอกชน อยากกู้ ชพค  แต่ติดตรงที่ ผู้ค้ำต้องเป้นข้าราชการครูรัฐาบาล แล้วครูรัฐบาลที่ไหนจะมาค้ำให้ครับ ผมถามท่านหน่อย แทนที่จะให้ครูในหน่วยงานเอกชนค้ำกันได้ แต่นี้แบ่งพรรคพวกกันเกินไปไหมครับ เอกชนเขาก็จ่ายชำระตรง แล้วแต่หน่วยงานด้วย ผมอยากให้ท่านพิจารณาเป็นโรงเรียนไปดีกว่า เพื่อช่วยเหลือบุคลากรครูด้วยกันเพื่อไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ แล้วอีกอย่าง ครูรัฐบาลก็ใช่ว่าจะจ่ายตรงเหมือนครูเอกชนเท่าไร มันก็มีปัญหากันแต่อย่างน้อยก็น่าจะให้การค้ำประกัน เกิดขึ้นในหน่วยงานมากกว่า อย่ากีดกัน กันเลยนะครับ เพราะยังไงเราก็ครูด้วยกัน ถึงแม้ว่ามันจะมีการรับจ้าง แล้วใครจะมารับจ้าง ครูรัฐบาลเขาก้มีกลุ่มก้อน พากันค้ำหมด อย่าใช้กฎเกณฑ์ที่ไม่เสมอภาคมาใช้เลยครับ คนอืนเขาก็เดือดร้อนเช่นกัน จงมองหน่วยงานให้เท่าเทียมกันครับ ขอบคุณครับ 

นัท

ท่านผู้ใหญ่ ใจร้ายกับบุคลากรทางการศึกษาจังเลยใครจะมาค้ำให้เรา เราอยู่โรงเรียนเอกชน บรรจุครบ 5 ปี แต่ต้องหาข้าราชการมาค้ำ ครูเอกชนก็ค้ำเราไม่ได้ รู้ๆอยู่ใครจะมาค้ำให้กันง่ายๆถ้ายิ่งเป็นข้าราชการ มันอยู่คนละหน่วยงานกันแล้ว ต้องหาที่เป็นครูและเป็นสมาชิก ชพค.ด้วย โอ้ยยย...อยากจะร้องไห้  ถ้าเป็นข้าราชการสังกัดอะไรก็ได้ ที่มีหน่วยหักเงินได้ไหม เรามีความจำเป็นจึงอยากกู้  ถ้าไม่ช่วยกันและจะไปช่วยใคร  สกสค. ย่อมาจากอะไรคะ ลองอ่านเต็มๆ   ลืมบุคลากรของท่านไปหรือเปล่า

เว็บมาสเตอร์


กู้เงินชพค 1.2ล้านบาทจะไช้หนี้  7แสนก่อนได้ไหม ค่ะทำอย่างไร

รุ่งอนงค์ เมื่อ 10/02/2015 - 19:41


 ได้ค่ะ ก็เดินไปชำระที่ธนาคารออมสินเลยค่ะ

รุ่ง

กู้1.2 ล้านต้องการใช้หนี้ 7  แสนก่อนได้ไหมค่ะ(ยังไม่พบคำตอบที่ตรงคำถาม)


รุ่งอนงค์

กู้เงินชพค 1.2ล้านบาทจะไช้หนี้  7แสนก่อนได้ไหม ค่ะทำอย่างไรเว็บมาสเตอร์


ขออนุญาตสอบถามค่ะ ถ้าหากเคยกู้ไปแล้วครั้งแรก 600000 บาท เมื่อปี กรกฎาคม 2556 ตอนที่กู้เป็นลูกจ้างชั่วคราว เงินเดือน 11680 บาท แต่ตอนนี้เป็นพนักงานมหาวิทยาลัย เงินเดือน 15000 บาท อายุสามชิก 2 ปีแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าจะกู้เพิ่มเติมได้อีกหรือไม่คะ และกู้ได้เท่าไรคะ ขอบคุณค่ะพนักงาน เมื่อ 30/01/2015 - 09:07


 ได้ค่ะ ต้องดูว่าเงินเดือนเหลือเท่าไหร่ และต้องกันเงินคงเหลือไม่น้อยกว่า 30 % ค่ะ

พนักงาน

ขออนุญาตสอบถามค่ะ ถ้าหากเคยกู้ไปแล้วครั้งแรก 600000 บาท เมื่อปี กรกฎาคม 2556 ตอนที่กู้เป็นลูกจ้างชั่วคราว เงินเดือน 11680 บาท แต่ตอนนี้เป็นพนักงานมหาวิทยาลัย เงินเดือน 15000 บาท อายุสามชิก 2 ปีแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าจะกู้เพิ่มเติมได้อีกหรือไม่คะ และกู้ได้เท่าไรคะ ขอบคุณค่ะ

เว็บมาสเตอร์


ขออนุญาตสอบถามค่ะ  ยื่นเอกสารกู้แล้วกี่วันอนุมัติค่ะนิตยา เมื่อ 26/01/2015 - 14:50


 ถ้าเอกสารครบถ้วนไม่มีเอกสารแก้ไข ประมาณ 1 สัปดาห์ถึงจะไปธนาคารค่ะ ส่วนจะอนุมัติเมื่อไหร่ขึ้นอยู่กับธนาคารค่ะ

นิตยา

ขออนุญาตสอบถามค่ะ  ยื่นเอกสารกู้แล้วกี่วันอนุมัติค่ะ

เว็บมาสเตอร์ข้าราชการ 1 คน  สามารถค้ำได้ กี่สัญญาค่ะนวล เมื่อ 21/01/2015 - 10:47


3 สัญญาค่ะ


 

นวล

ข้าราชการ 1 คน  สามารถค้ำได้ กี่สัญญาค่ะ

เว็บมาสเตอร์


เป็นครูอัตราจ้าง งบโรงเรียน เงินเดือน 8,000บาท  เป็นสมาชิกชพคมาแล้วหนึ่งปี  สามารถกู้ได้ไหมคะครูอัตราจ้าง เมื่อ 16/12/2014 - 13:10


 กู้ได้ค่ะ แต่ต้องอยู่ในเงื่อนไขการกู้เงินค่ะ รายละเอียดสามารถดาวโหลดได้ที่เวปไซต์ สกสค.จ.มหาสารคามค่ะ


 รบกวนสอบถามค่ะ ตอนนี้เป็นครูวิกฤติอยุ่ค่ะ เป็นสมาชิกประมาณ 3ปีแล้วค่ะ อยากกู้แต่ สกสค จังหวัดน่านไม่ให้กู้เกิน 300000 บาท ให้เหตุผลว่าลูกจ้างส่วนท้องถิ่นบางท่านไม่ส่งชำระหนี้จึงทำให้งดสมชิกที่เป็นลูกจ้างไม่สามารถกู้เกิน 300000บาท มันจริงไหมคะ แล้วมันเกี่ยวกันตรงไหน แล้วเมื่อไรจะกู้ได้เหมือนเดิมหวาน เมื่อ 24/12/2014 - 13:30


 สมาชิกที่มีสัญญาจ้าง 1 ปี ธนาคารจะปล่อยให้กู้ไม่เกิน 3 แสนบาทค่ะ จังหวัดมหาสารคามก็อนุมัติเหมือนกันค่ะ เนื่องจากสมาชิกดังกล่าวมีความเสี่ยงต่อการค้างชำระเงินกู้ค่ะ


 รบกวนสอบถามค่ะ เป็นพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา
1.เคยกู้ ชพค.แล้ว500000 กุมภาพันธ์นี้อายุสมาชิกจะครบ 2 ปี สามารถยื่นกู้วงเงินไม่เกิน 1.2 ล้านได้หรือไม่คะ(คิด 30เปอร์เซ็นแล้วสามารถชำระได้คะ)จะปิดหนี้เดิมและหนี้บัตรเครดิตค่ะ
2.การพิจารณาดูเครดิตบูโรหรือไม่คะ เพราะติดเรื่องเครดิตบูโร เป็นกรณีหนี้เสียค่ะ ถ้าเราระบุเหตุผลและหลักฐานการขอชำระหนี้ให้ชัดเจนว่าต้องการปิดหนี้จำพวกนี้ไปด้วย จะทได้ำหรือไม่คะ (หรือปิดผ่านธนาคารเลยก็ได้ค่ะ แต่จะไม่ได้ส่วนลด)
3.กรณีคนค้ำในสัญญาเดิม สามารถค้ำในสัญญาใหม่ที่วงเงินสูงกว่าได้หรือไม่คะ(คนค้ำเป็นข้าราชการค่ะ)ครูราชภัฏ เมื่อ 29/12/2014 - 23:29


1.ต้องดูองค์ประกอบหลายอย่างค่ะ เช่น เงินเดือน อายุของผู้กู้ สลิปเงินเดือนค่ะ  รายละเอียดสามารถดาวโหลดได้ที่เวปไซต์ สกสค.จ.มหาสารคามค่ะ


2.ธนาคารจะพิจารณาเฉพาะสินเชื่อธนาคารออมสินเท่านั้นค่ะ ส่วนการติดเครดิตบูโร ธนาคารจะเป็นผู้พิจารณาเองว่าจะนำมาคิดรวมหรือไม่ค่ะ


3.ค้ำได้ค่ะ


 


เป้นข้าราชการครูและเป็นสามชิคมา1 ปี อยากกู้แต่ติดเครดิตบูโรของอีโฮงมอเตอร์อยู่12000จะกูได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

นิตยา เมื่อ 05/01/2015 - 16:25


 กู้ได้ค่ะ รายละเอียดสามารถดาวโหลดได้ที่เวปไซต์ สกสค.จ.มหาสารคามค่ะ


 รบกวนสอบถามเรื่อง เจ้าหน้าที่ธุรการ โรงเรียน ที่ทำเรื่องให้หน่วยงานหักเงินเดือนให้แล้ว สามารถยืนกู้ได้ไหมคะ และคนค้ำกำลังจะเกษียณอายุในปีหน้ายังสามารถค้ำได้ไหมคะลูกจ้างชั่วคราว เมื่อ 11/01/2015 - 13:42


 กู้ได้ค่ะ แต่ต้องอยู่ในเงื่อนไขการกู้เงินค่ะ รายละเอียดสามารถดาวโหลดได้ที่เวปไซต์ สกสค.จ.มหาสารคามค่ะ


 ถ้าจะใช้หลักทรัพย์แทนการใช้คนค้ำได้ไหมคะครูอัตราจ้าง เมื่อ 12/01/2015 - 14:52


 ได้ค่ะ แต่ต้องมีคนค้ำอีก 1 คนค่ะ


 ตอนนี้ผมเป็นอาจารย์ราชภัฏมหาสารคาม ก่อนหน้านี้ผมสอนอยู่ กทม. แต่ย้ายมาสารคาม เป็นสมาชิก ชพค. ตั้งแต่ เดือน มกราคม 2557 จะสามารถกู้ได้มั้ยครับ ใช้ใครค้ำ วงเงินน่าจะได้เท่าไหร่ ระยะเวลาดำเนินการนานมั้ยกว่าจะได้เงิน (โดยประมาณ)อจ.มรภ.มค เมื่อ 13/01/2015 - 09:20


 ขอให้มีรายการหักเงิน ณ หน่วยงานอย่างน้อย 3 เดือนก่อนนะค่ะ ช่วงนี้ก็จัดเตรียมเอกสารหา ผู้ค้ำจะต้องทำงานที่มหาสารคามค่ะ รายละเอียดต่าง ๆ สามารถดาวโหลดได้ที่เวปไซต์ สกสค.จ.มหาสารคาม ค่ะ ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนค่ะ ถ้าไม่มีอะไรแก้ไขค่ะ


 เคยกู้โครงการ7  ไปหกแสน  จะกู้โครงการเดิมได้ไหม  กู้เพิ่มโครงการเดิมค่ะครู เมื่อ 13/01/2015 - 20:25


กู้ได้ค่ะ หากเงินเดือนสมาชิกเพิ่มขึ้นจากที่เคยกู้ค่ะ  

ครู

เคยกู้โครงการ7  ไปหกแสน  จะกู้โครงการเดิมได้ไหม  กู้เพิ่มโครงการเดิมค่ะ

อจ.มรภ.มค

ตอนนี้ผมเป็นอาจารย์ราชภัฏมหาสารคาม ก่อนหน้านี้ผมสอนอยู่ กทม. แต่ย้ายมาสารคาม เป็นสมาชิก ชพค. ตั้งแต่ เดือน มกราคม 2557 จะสามารถกู้ได้มั้ยครับ ใช้ใครค้ำ วงเงินน่าจะได้เท่าไหร่ ระยะเวลาดำเนินการนานมั้ยกว่าจะได้เงิน (โดยประมาณ)

ครูอัตราจ้าง

ถ้าจะใช้หลักทรัพย์แทนการใช้คนค้ำได้ไหมคะ

ลูกจ้างชั่วคราว

รบกวนสอบถามเรื่อง เจ้าหน้าที่ธุรการ โรงเรียน ที่ทำเรื่องให้หน่วยงานหักเงินเดือนให้แล้ว สามารถยืนกู้ได้ไหมคะ และคนค้ำกำลังจะเกษียณอายุในปีหน้ายังสามารถค้ำได้ไหมคะ

นิตยา

เป้นข้าราชการครูและเป็นสามชิคมา1 ปี อยากกู้แต่ติดเครดิตบูโรของอีโฮงมอเตอร์อยู่12000จะกูได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

ครูราชภัฏ

รบกวนสอบถามค่ะ เป็นพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา


1.เคยกู้ ชพค.แล้ว500000 กุมภาพันธ์นี้อายุสมาชิกจะครบ 2 ปี สามารถยื่นกู้วงเงินไม่เกิน 1.2 ล้านได้หรือไม่คะ(คิด 30เปอร์เซ็นแล้วสามารถชำระได้คะ)จะปิดหนี้เดิมและหนี้บัตรเครดิตค่ะ


2.การพิจารณาดูเครดิตบูโรหรือไม่คะ เพราะติดเรื่องเครดิตบูโร เป็นกรณีหนี้เสียค่ะ ถ้าเราระบุเหตุผลและหลักฐานการขอชำระหนี้ให้ชัดเจนว่าต้องการปิดหนี้จำพวกนี้ไปด้วย จะทได้ำหรือไม่คะ (หรือปิดผ่านธนาคารเลยก็ได้ค่ะ แต่จะไม่ได้ส่วนลด)


3.กรณีคนค้ำในสัญญาเดิม สามารถค้ำในสัญญาใหม่ที่วงเงินสูงกว่าได้หรือไม่คะ(คนค้ำเป็นข้าราชการค่ะ)

หวาน

รบกวนสอบถามค่ะ ตอนนี้เป็นครูวิกฤติอยุ่ค่ะ เป็นสมาชิกประมาณ 3ปีแล้วค่ะ อยากกู้แต่ สกสค จังหวัดน่านไม่ให้กู้เกิน 300000 บาท ให้เหตุผลว่าลูกจ้างส่วนท้องถิ่นบางท่านไม่ส่งชำระหนี้จึงทำให้งดสมชิกที่เป็นลูกจ้างไม่สามารถกู้เกิน 300000บาท มันจริงไหมคะ แล้วมันเกี่ยวกันตรงไหน แล้วเมื่อไรจะกู้ได้เหมือนเดิม

ครูอัตราจ้าง

เป็นครูอัตราจ้าง งบโรงเรียน เงินเดือน 8,000บาท  เป็นสมาชิกชพคมาแล้วหนึ่งปี  สามารถกู้ได้ไหมคะ

เว็บมาสเตอร์


เป็นพนักงานข้าราชการเคยกู้เงินโครงการก่อน 600000บาทจะกู้เพิ่ม 1200000 ได้หรือไม่ได้ค่ะครู เมื่อ 04/12/2014 - 14:57


 ต้องดูเงินเดือนคงเหลือค่ะว่าสามารถผ่อนชำระได้เท่าไหร่ค่ะ


 สวัสดีค่ะ เป็น ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กยังไม่บรรจุเป็นสมาชิก ชพค.มา ปีกว่าแล้วค่ะ กู้ได้ไหมคะแล้วทาง ชพค.พอจะหาคนค้ำให้ได้ไหมคะครูศูนย์ เมื่อ 02/12/2014 - 22:47


กู้ได้ค่ะ แต่ต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข สำนักงาน สกสค.จังหวัด / สำนักงานฯ ไม่มีนโยบายหาผู้ค้ำให้กับสมาชิกค่ะ


 เป็นครู ศรช. ทำงานที่ กศน. เป็นลูกจ้างแต่สัญญา 6 เดือน ต่อเนื่องกัน หมายถึง 1 ปี จะได้ 2 สัญญาจ้างค่ะ อยากสมัคร ชพค. ได้ไหมค่ะ เอาสัญญามารวมกันได้ไหม ตอนนี้ทำงานได้ 1 ปี แล้วค่ะ คือสำนักงานเข้าปรับให้เปน 6 เดือนไม่มี 1  ปีแล้วค่ะ


ครู เมื่อ 28/11/2014 - 15:38


 รบกวนสอบถามหน่อยครับ กระผมเป็นพนักงานราชการอยู่วิทยาลัยอาชีวในจังหวัดเชียงรายในกรณีที่เรากู้วงเงิน 60000 บาทในโครงการที่ผ่านมาเราจะขอกู้เพิ่มเป็นวงเงิน 1200000 ได้หรือเปล่าในโครงการล่าสุดนี้ตอนนี้เงินเดือน 19680 บาท เงินเหลือหลังหัก เหลือประมาณ 14000 บาทและได้ค่าสอนนอกเวลาอีกประมาณ 4000-5000 บาทจะกู้ได้หรือเปล่าครับครู เมื่อ 28/11/2014 - 09:53


 ปกติแล้วต้องดูว่าสมาชิกมีเงินเดือนคงเหลือเท่าไหร่ที่จะสามารถผ่อนชำระได้ แต่แนะนำว่าให้ไปสอบถามกับ สกสค.จ.เชียงราย ดีกว่านะค่ะ


 


กรณีที่ี่เคยกู้วงเงิน 600000 บาทมาแล้วสามารถกู้เงินชพค.ได้อีกหรือเปล่าค่ะในโครงการล่าสุดนี้ ตอนนี้เป็นพนักงานราชการค่ะครูอาชีว เมื่อ 28/11/2014 - 09:22


 ต้องดูเงินเดือนนะค่ะ ว่าจะสามารถผ่อนชำระได้หรือปล่าวค่ะ

ครู

เป็นพนักงานข้าราชการเคยกู้เงินโครงการก่อน 600000บาทจะกู้เพิ่ม 1200000 ได้หรือไม่ได้ค่ะ

ครูศูนย์

สวัสดีค่ะ เป็น ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กยังไม่บรรจุเป็นสมาชิก ชพค.มา ปีกว่าแล้วค่ะ กู้ได้ไหมคะแล้วทาง ชพค.พอจะหาคนค้ำให้ได้ไหมคะ

ครู

เป็นครู ศรช. ทำงานที่ กศน. เป็นลูกจ้างแต่สัญญา 6 เดือน ต่อเนื่องกัน หมายถึง 1 ปี จะได้ 2 สัญญาจ้างค่ะ อยากสมัคร ชพค. ได้ไหมค่ะ เอาสัญญามารวมกันได้ไหม ตอนนี้ทำงานได้ 1 ปี แล้วค่ะ คือสำนักงานเข้าปรับให้เปน 6 เดือนไม่มี 1  ปีแล้วค่ะ


ครู

รบกวนสอบถามหน่อยครับ กระผมเป็นพนักงานราชการอยู่วิทยาลัยอาชีวในจังหวัดเชียงรายในกรณีที่เรากู้วงเงิน 60000 บาทในโครงการที่ผ่านมาเราจะขอกู้เพิ่มเป็นวงเงิน 1200000 ได้หรือเปล่าในโครงการล่าสุดนี้ตอนนี้เงินเดือน 19680 บาท เงินเหลือหลังหัก เหลือประมาณ 14000 บาทและได้ค่าสอนนอกเวลาอีกประมาณ 4000-5000 บาทจะกู้ได้หรือเปล่าครับ

ครูอาชีว


กรณีที่ี่เคยกู้วงเงิน 600000 บาทมาแล้วสามารถกู้เงินชพค.ได้อีกหรือเปล่าค่ะในโครงการล่าสุดนี้ ตอนนี้เป็นพนักงานราชการค่ะ

เว็บมาสเตอร์


มีหน่วยงานหักเงินเดือน ส่งชพค.ทุกเดือนไม่เคยขาดส่ง ถ้ายื่นกู้ครูเอกชน เคยกู้มาแล้วอย่กกู้เพิ่ม ฐานเงินเดือนก็เพิ่มขึ้น อยากทราบว่าเอาครูบรรจุเอกชนครบ5 ปี ได้ไหมค่ะจำนวน2คนครูผู้อยากรู้ เมื่อ 21/11/2014 - 18:36


 ลองยื่นเอกสารมาก่อนนะค่ะ


 รบกวนสอบถามค่ะ ถ้าตอนกู้ใช้คนค้ำคนนี้ แล้วตอนนี้คนค้ำย้ายจังหวัด ต้องหาคนค้ำใหม่หรือไม่คะดาว เมื่อ 25/11/2014 - 14:48


 ไม่ต้องค่ะ ข้อมูลออนไลทั่วประเทศค่ะ


 ที่ว่ายื่นกู้ ครูเอกชน จาก600000เป็น1200000เริ่มกู้ได้ทุกจังหวัด หรือเฉพาะจังหวัดมหาสารคามค่ะ พอดีอยู่จ.เชียงใหม่ค่ะครูผู้อยากรู้ เมื่อ 27/11/2014 - 17:47


 เฉพาะมหาสารคามค่ะเพราะก่อนหน้าที่ จ.มหาสารคาม ได้ชะลอการรับชุดกู้เนื่องจากสมาชิกมีการค้างชำระเป็นจำนวนมาก แต่ตอนนี้เราได้มอบภาระนี้ให้ทางกฏหมายแล้ว ก็เลยปล่อยกู้ตามปกติค่ะ ซึ่งจังหวัดอื่น ๆ ก็ยังปล่อยกู้ตามปกติค่ะ

ครูผู้อยากรู้

ที่ว่ายื่นกู้ ครูเอกชน จาก600000เป็น1200000เริ่มกู้ได้ทุกจังหวัด หรือเฉพาะจังหวัดมหาสารคามค่ะ พอดีอยู่จ.เชียงใหม่ค่ะ

ดาว

รบกวนสอบถามค่ะ ถ้าตอนกู้ใช้คนค้ำคนนี้ แล้วตอนนี้คนค้ำย้ายจังหวัด ต้องหาคนค้ำใหม่หรือไม่คะ

ครูผู้อยากรู้

มีหน่วยงานหักเงินเดือน ส่งชพค.ทุกเดือนไม่เคยขาดส่ง ถ้ายื่นกู้ครูเอกชน เคยกู้มาแล้วอย่กกู้เพิ่ม ฐานเงินเดือนก็เพิ่มขึ้น อยากทราบว่าเอาครูบรรจุเอกชนครบ5 ปี ได้ไหมค่ะจำนวน2คน

เว็บมาสเตอร์


ครูเอกชน ยื่นกู้เพิ่มจาก600000 เป็น 1200000 ได้เมิ่อไหร่ค่ะ โครงการใหม่จะเปิดอีกเมื่อไหรค่ะครูเอกชน เมื่อ 17/11/2014 - 13:12


 ยื่นกู้ได้ตั้งแต่ 1 ธค.57 ค่ะ แต่ต้องเป็นข้าราชการค้ำนะค่ะ เป็นโครงการเดิมค่ะ

ครูเอกชน

ครูเอกชน ยื่นกู้เพิ่มจาก600000 เป็น 1200000 ได้เมิ่อไหร่ค่ะ โครงการใหม่จะเปิดอีกเมื่อไหรค่ะ

เว็บมาสเตอร์


มหาวิทยาลัยราชภัฎยื่นกู้ได้เดือนไหนครับ พร้อม มมส.รึเปล่าครับอุทัย เมื่อ 13/11/2014 - 18:15


 ทุกหน่วยงานค่ะ ยื่นกู้ได้เลยค่ะ แต่ต้องยึดเกณฑ์ตามส่วนกลางกำหนดค่ะ

เว็บมาสเตอร์


มหาวิทยาลัยราชภัฎยื่นกู้ได้เดือนไหนครับ พร้อม มมส.รึเปล่าครับอุทัย เมื่อ 13/11/2014 - 18:15


 ทุกหน่วยงานค่ะ ยื่นกู้ได้เลยค่ะ แต่ต้องยึดเกณฑ์ตามส่วนกลางกำหนดค่ะ

เสะ

สวัสดีครับ


ถ้าคนค้ำเสียชีวิตหมดทุกคน  ต้องทำไงต่อครับ


ขอบคุณครับ


เสะ

อุทัย

มหาวิทยาลัยราชภัฎยื่นกู้ได้เดือนไหนครับ พร้อม มมส.รึเปล่าครับ

เว็บมาสเตอร์


สำหรับท่านที่คิดจะกู้คิดให้ดีก่อนนะ เป็นหนี้ตลอดชีวิต ถ้าคนี่กู้แล้ว หักเงินเดือน เช็คต้นเงินของท่านด้วยว่าต้นเงินของท่านกี่ร้อย นอกนั้นคือดอกเบี้ย. วิธีแก้คือ หาเงินมาจ่านในต้นเดือนเท่ากับที่หักแต่ละเดือน เงินต้นท่านก็จะอยู่หลักเกือบทั้งหมด. เป็นดอกเบี้ยไม่กี่ร้อยบาท ด้วยความ ปรารถนาดี จากคนเคยกู้หวังดี เมื่อ 13/11/2014 - 10:12


 ถูกต้องค่ะ คิดให้ดีก่อนยื่นกู้ค่ะ

หวังดี

สำหรับท่านที่คิดจะกู้คิดให้ดีก่อนนะ เป็นหนี้ตลอดชีวิต ถ้าคนี่กู้แล้ว หักเงินเดือน เช็คต้นเงินของท่านด้วยว่าต้นเงินของท่านกี่ร้อย นอกนั้นคือดอกเบี้ย. วิธีแก้คือ หาเงินมาจ่านในต้นเดือนเท่ากับที่หักแต่ละเดือน เงินต้นท่านก็จะอยู่หลักเกือบทั้งหมด. เป็นดอกเบี้ยไม่กี่ร้อยบาท ด้วยความ ปรารถนาดี จากคนเคยกู้

เว็บมาสเตอร์


ตอนนี้ ยังเปิดกู้อยู่ไหมคะครูน้อย เมื่อ 31/10/2014 - 08:57


 เปิดกู้อยู่ค่ะ


 ขออนุญาติถามค่ะ  เป็นพนักงานราชการ  สังกัด สพป.มค. 2 เงินเดือน 20630   เคยกู้แล้ว  ตอนนี้ยื่นกู้ได้ใหมค่ะครูทัก เมื่อ 05/11/2014 - 10:55


พนักงานราชการ เขต 2 ไม่ได้หัก ณ ที่จ่าย จะยื่นกู้ไม่ได้ค่ะ


 ขออนุญาตเรียนถามค่ะ จะเปิดโครงการให้มหาวิทยาลัยมหาสารคามยืนกู้อีกไมค่ะ ประมาณเดือนไหนค่ะ
เป็นลุกจ้างชั่วคราว และเป็นสมาชิก ชพค. มาแล้ว 1 ปี 8 เดือน สามารถยื่นกู้ได้ไมjค่ะ เงินเดือน11,680 บาท
ไม่มีหนี้ที่ต้องชำระอย่างอื่น


วราพร มาตรา เมื่อ 10/11/2014 - 10:59


 จะเริ่มให้ยื่นกู้ตั้งแต่วันที่ 1 ธค.57 นี้ค่ะ  ตามเงื่อนไขที่ส่วนกลางกำหนดนะค่ะ

วราพร มาตรา

ขออนุญาตเรียนถามค่ะ จะเปิดโครงการให้มหาวิทยาลัยมหาสารคามยืนกู้อีกไมค่ะ ประมาณเดือนไหนค่ะ


เป็นลุกจ้างชั่วคราว และเป็นสมาชิก ชพค. มาแล้ว 1 ปี 8 เดือน สามารถยื่นกู้ได้ไมjค่ะ เงินเดือน11,680 บาท


ไม่มีหนี้ที่ต้องชำระอย่างอื่น


ครูทัก

ขออนุญาติถามค่ะ  เป็นพนักงานราชการ  สังกัด สพป.มค. 2 เงินเดือน 20630   เคยกู้แล้ว  ตอนนี้ยื่นกู้ได้ใหมค่ะ

ครูทัก

ขออนุญาติถามค่ะ  เป็นพนักงานราชการ  สังกัด สพป.มค. 2 เงินเดือน 20630   เคยกู้แล้ว  ตอนนี้ยื่นกู้ได้ใหมค่ะ

ครูน้อย

ตอนนี้ ยังเปิดกู้อยู่ไหมคะ

เว็บมาสเตอร์


มีข้อสงสัยถามว่าถ้ามีเงินประจำตำแหน่งและเงินเดือนรวมกัน7300...จะสามารถกู้ได้ไหมค่ะครูฝน เมื่อ 30/09/2014 - 18:37


 รบกวนถามครับ :1) ปัจจุบันเงินเดือนเหลือจากการหักชำระหนี้ไม่ถึง 30% สามารถยื่นกู้ได้ไหมครับ
                     2) หรือเมื่อดำเนินการให้หักชำระหนี้เงินกู้สถาบันการเงินอื่น แล้วให้เงินที่เหลือจากการหักชำระหนี้ไม่น้อยกว่า 30% อย่างนี้ได้ไหมครครู ส. เมื่อ 07/10/2014 - 10:00


 รบกวนถามครับ : ปกติแล้วการหักชำระหนี้เงินกู้ ชพค. คิดเป็น ประมาณกี่บาท ต่อ 100,000 บาทครับครู ส. เมื่อ 07/10/2014 - 10:10


 ตอบทั้ง 3 คำถามพร้อมกันนะค่ะ ในตอนนี้ สำนักงาน สกสค.จ.มค.มีการชะลอชุดกู้อยู่ แทบจะทุกหน่วยงานเนื่องจากมีการติดเงินกู้ของสมาชิกเป็นจำนวนมากค่ะ ส่วนของการผ่อนชำระรบกวนโทรศัพท์เข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่ชุดกู้โดยตรง เพราะว่าต้องดูอายุ เงินเดือนคงเหลือ และหน่วยงานนั้น ๆ ติดหนี้ไตรมาศหรือปล่าวค่ะ ส่วนเงินคงเหลือต้องไม่น้อยกว่า 30 % ของเงินเดือนค่ะ

ครู ส.

รบกวนถามครับ : ปกติแล้วการหักชำระหนี้เงินกู้ ชพค. คิดเป็น ประมาณกี่บาท ต่อ 100,000 บาทครับ

ครู ส.

รบกวนถามครับ :1) ปัจจุบันเงินเดือนเหลือจากการหักชำระหนี้ไม่ถึง 30% สามารถยื่นกู้ได้ไหมครับ


                     2) หรือเมื่อดำเนินการให้หักชำระหนี้เงินกู้สถาบันการเงินอื่น แล้วให้เงินที่เหลือจากการหักชำระหนี้ไม่น้อยกว่า 30% อย่างนี้ได้ไหมคร

Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 500 KB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view